Friday, June 2, 2017

#आठवणी_लहानपणाच्या - कांदा

एका बुक्कीत कांदा फोडता येतो का तुम्हाला? काय चव लागते माहित आहे अशा कांद्याची, एकदम रसरशीत , थोडा तिखट थोडा गोडसर वाह्ह : :) सुरीने बारीक चिरलेला किंवा साधे चार काप केलेला कांदा उभ्या जन्मात कधी इतका टेस्टी लागणार नाही :D
लहानपणी आम्ही सगळे एकत्र जेवायला बसलो की माझे बाबा किंवा मावशी असा कांदा फोडायचे मग मी पण शिकले :) आणि तेंव्हा पिल्लू कांदे पण जास्त मिळायचे आजच्या मानाने त्यामुळे हाताला कधी दुखापत झाल्याचं आठवत नाही.
भाकरी - पिठलं किंवा हरभ-याची भाजी आणि भाकरी असा बेत असेल तेंव्हा तर अशा बुक्कीने फोडलेल्या कांद्याशिवाय चव पूर्णच व्हायची नाही.जेवायला बसल्यावर खूप भूक लागली असतांना जर पोळी किंवा भाकरी बनायला वेळ लागत असेल तर असा कांदा आणि त्यावर थोडंसं मीठ हे पण फार यम्म लागतं हं, चाखून बघा:)
#आठवणी_लहानपणाच्या

No comments:

Post a Comment